Những Điều Cấm Kỵ Khi Đeo Vòng Phong Thủy “Ai Cũng Nên Biết”

5
/
5
(
1
bầu chọn
)

Vòng phong thủy không chỉ là trang sức có giá trị thẩm mỹ cao mà còn có ý nghĩa sâu sắc về mặt tâm linh. Tuy nhiên, nếu phạm vào những điều kiêng kỵ, người đeo có thể gặp phải xui rủi do xung khắc ngũ hành. Bài viết sau sẽ giúp bạn đọc hiểu rõ những điều cấm kỵ khi đeo vòng thủy để sử dụng vật phẩm này đúng cách hơn.

Vòng phong thủy là những loại vòng tay được làm từ đá quý và gỗ tự nhiên. Không giống như những loại trang sức đẹp thường thì, vật phẩm này có ý nghĩa thâm thúy về mặt tâm linh. Trong ý niệm phong thủy, vạn vật trong thiên hà đều chứa đựng nguồn năng lượng và mang đến điềm lành cho con người nếu sử dụng đúng cách .
Đeo vòng phong thủy tương thích với bản mệnh mang lại tài vận, như mong muốn và lôi cuốn tài lộc cho người đeo. Ngoài ra, những loại gỗ và đá quý được sử dụng để chế tác vòng phong thủy còn có tính năng trừ tà khí, vong âm và tránh ma quỷ quấy phá. Đeo những loại vòng phong thủy bên mình giúp làm tăng chính khí, đẩy lùi những luồng khí xấu và giúp hóa hung thành cát, biến dữ thành lành .
Bên cạnh ý nghĩa trong tâm linh, vòng tay phong thủy còn là món trang sức đẹp có giá trị nghệ thuật và thẩm mỹ cao và thích hợp với mọi lứa tuổi. Một số loại gỗ quý được sử dụng để chế tác vòng còn giữ cho ý thức tỉnh táo, thư giãn giải trí nhờ tinh dầu thơm tự nhiên. Vì vậy không ít người chọn đeo vòng phong thủy để tăng nguồn năng lượng và tập trung chuyên sâu hơn khi thao tác .
Những điều cấm kỵ khi đeo vòng phong thuỷ

Những điều cấm kỵ khi đeo vòng phong thủy

Đeo vòng tay phong thủy mang lại nhiều như mong muốn và quyền lợi so với sức khỏe thể chất. Tuy nhiên khác với những loại trang sức đẹp thường thì, vòng phong thủy cần phải đeo đúng cách mới hoàn toàn có thể đem lại tài lộc và giúp người đeo gặp nhiều thuận tiện, thăng quan tiến chức trong việc làm .
trái lại, sử dụng vật phẩm này sai cách không mang lại hiệu suất cao như mong ước, thậm chí còn hoàn toàn có thể gây ra tai ương và đem đến vận rủi. Chính thế cho nên, bạn cần phải tìm hiểu và khám phá những điều cấm kỵ trước khi đeo vòng phong thủy :

1. Lựa chọn vòng phong thủy hợp mệnh

Phong thủy là học thuyết được hình thành từ Trung Quốc cổ đại. Học thuyết này điều tra và nghiên cứu về mạch nước, hướng khí, hướng gió để xác lập họa hay phúc so với đời sống của con người. Mặc dù là học thuyết từ rất truyền kiếp nhưng đến nay, phong thủy vẫn được ứng dụng thoáng rộng trong nhiều nghành. Các nghiên cứu và điều tra cũng cho thấy, phong thủy không phải là tín ngưỡng mà là bộ môn khoa học và ảnh hưởng tác động đáng kể đến đời sống của con người .
Phong thủy dựa vào thuyết âm khí và dương khí, dịch lý và ngũ hành. Trong đó, quy luật ngũ hành được ứng dụng thoáng đãng khi xây nhà cửa, mua xe cộ, đồ vật và khi lựa chọn vòng tay phong thủy. Thuyết ngũ hành cho rằng, tổng thể vạn vật đều khởi sinh từ 5 nguyên tố cơ bản là Kim, Mộc, Thủy, Hỏa và Thổ .
Cả 5 yếu tố này đều có mối liên hệ mật thiết với nhau trong quan hệ tương sinh, tương khắc và chế ngự. Trong đó tương sinh mang ý nghĩa thôi thúc, giúp sức nhau tăng trưởng và lan rộng ra. trái lại, quy luật khắc chế có nghĩa là những yếu tố ép chế để ngưng trệ sự tăng trưởng lẫn nhau .
Những điều cấm kỵ khi đeo vòng phong thuỷ
Dựa vào quy luật này, bạn hoàn toàn có thể lựa chọn vòng tay hợp mệnh để thôi thúc bản thân tăng trưởng và mang lại cho mình nguồn nguồn năng lượng tích cực. Cách đơn thuần nhất để chọn vòng phong thủy hợp mệnh là dựa vào sắc tố, cần chọn vòng có sắc tố tương hợp, tương sinh và tránh những màu khắc chế .

  • Mệnh Mộc: Người mệnh Mộc nên chọn vòng phong thủy có màu xanh lá cây (màu tương hợp) hoặc màu tượng trưng cho mệnh Thủy (màu tương sinh) như màu xanh nước biển và màu đen. Tránh tuyệt đối vòng tay có màu tương khắc như vàng nhạt, màu bạc, xám, ghi và trắng (màu tượng trưng cho mệnh Kim – Kim khắc Mộc).
  • Mệnh Kim: Người mang mệnh Kim tượng trưng cho kim loại nên sẽ thích hợp với mẫu vòng phong thủy có màu vàng nhạt, ghi, bạc, trắng và xám (màu tương hợp) và màu nâu đất, vàng sậm (màu tương sinh). Các màu sắc này tượng trưng cho mệnh Thổ mà trong quan hệ tương sinh – Thổ sinh Kim. Ngài ra khi chọn vòng tay phong thủy, người mệnh Kim nên tránh các màu sắc tượng trưng cho mệnh Hỏa (Hỏa khắc Kim) như tím, hồng, đỏ và cam đậm.
  • Mệnh Thủy: Người mệnh Thủy nên đeo vòng tay có màu đen hoặc xanh nước biển (màu tương hợp). Ngoài ra, người thuộc cung mệnh này có thể lựa chọn vòng phong thủy có màu sắc tượng trưng cho mệnh Kim (Kim sinh Thủy) như màu vàng nhạt, màu bạc, ghi, trắng và xám. Đồng thời nên tránh màu tương khắc như nâu đất và vàng sậm.
  • Mệnh Hỏa: Khi chọn vòng tay phong thủy cho người mệnh Hỏa, cần tránh các màu sắc tương khắc như xanh nước biển và đen (màu tượng trưng cho mệnh Thủy). Thay vào đó có thể chọn vòng có màu tương hợp là đỏ, tím, hồng hoặc màu sắc tương sinh như màu xanh lá cây.
  • Mệnh Thổ: Mệnh Thổ tượng trưng cho đất đai nên sẽ thích hợp với vòng phong thủy có màu nâu đất, vàng nâu hoặc các màu tương sinh như đỏ, tím, hồng, cam,… Trong quan hệ tương khắc, Mộc khắc Thổ nên người mang cung mệnh này cần tránh dùng vòng tay có màu xanh lá cây.

Đeo vòng tay phong thủy có sắc tố tương hợp, tương sinh sẽ mang đến nguồn nguồn năng lượng mãnh liệt cho người đeo. Gia tăng suôn sẻ trong đời sống, tạo sự thuận tiện trong việc làm và giúp người đeo thăng quan tiến chức nhanh gọn. trái lại, đeo vòng phong thủy có sắc tố khắc chế tạo ra nguồn nguồn năng lượng xấu dẫn đến nhiều điều xui rủi, không may .

2. Chú ý đến số hạt của vòng tay

Ngoài sắc tố, số hạt của vòng tay phong thủy cũng mang ý nghĩa thâm thúy. Do đó, một trong những điều cấm kỵ khi đeo vòng phong thủy là đeo vòng có số hạt tượng trưng cho sự chia tay, đời sống bần tiện, khó khăn vất vả. Theo ý niệm phong thủy, vòng tay phải có số hạt là số lẻ bởi số lẻ tượng trưng cho hành Dương, khởi đầu của sự sống và sinh sôi .
Đeo vòng tay có số hạt lẻ như số 13, 15, 17, 19 và 21 mang đến sức mạnh dồi dào, giúp người đeo luôn tràn trề nguồn năng lượng, sáng sủa, vui tươi và gặp nhiều suôn sẻ hơn trong đời sống. Trái lại, vòng tay có số hạt là số chẵn tượng trưng cho hành Âm. Khi đeo sẽ ngày càng tăng âm khí tạo ra nguồn năng lượng xấu .
Những điều cấm kỵ khi đeo vòng phong thuỷ

Bên cạnh đó, bạn cũng có thể chọn số hạt trên vòng tay phong thủy theo thuyết luân hồi “Sinh – Lão – Bệnh – Tử”, quan niệm Phật giáo và Công giáo. Ngoài ra nếu sử dụng vòng trầm hương, bạn có thể chọn vòng tay trầm hương 108 hạt để mong cầu bình an, giữ tâm luôn thanh tịnh và gặp được nhiều may mắn trong cuộc sống.

3. Không nên đeo cùng lúc nhiều vòng phong thủy

Một điều cấm kỵ khác khi đeo vòng phong thủy là chỉ nên đeo 1 vòng, tránh cùng lúc đeo nhiều loại vòng. Ngoài ra, bạn cũng hoàn toàn có thể luân phiên sử dụng vòng tay phong thủy nếu yêu dấu nhiều loại đá và gỗ quý .
Những điều cấm kỵ khi đeo vòng phong thuỷ
Mỗi loại vòng phong thủy đều hấp thụ linh khí trời đất và mang trong mình nguồn nguồn năng lượng dồi dào. Tuy nhiên, nếu tự ý đeo nhiều vòng phong thủy, những nguồn nguồn năng lượng này hoàn toàn có thể xung khắc tạo ra luồng khí xấu gây ra nhiều điều không may trong việc làm, đời sống. Nếu xung khắc mạnh, người đeo hoàn toàn có thể mắc phải bệnh tật, hay phiền muộn, u buồn, việc làm gặp nhiều trục trặc, tình duyên không may, …

4. Không đeo vòng đã qua sử dụng

Về thực chất, vòng phong thủy chứa đựng trong mình nguyên khí trời đất. Tuy nhiên trong thời hạn đeo, vòng tay sẽ truyền chính khí và hấp thu ngược lại sát khí từ người đeo. Từ đó giúp người đeo cân đối nguồn nguồn năng lượng trong khung hình, tránh được ma quỷ quấy phá và vô hiệu những luồng khí xấu xung quanh thiên nhiên và môi trường sống .
Khi đến những nơi sầm uất, nhiều âm khí như bệnh viện, nhà tang lễ, nghĩa trang, nhà xác, … vòng tay phong thủy có công dụng bảo vệ khung hình, xua đuổi tà ma, âm khí và giữ cho tâm trạng được không thay đổi. Chính thế cho nên, những chiếc vòng đã qua sử dụng thường tích tụ nguồn nguồn năng lượng của gia chủ. Đeo vòng phong thủy đã qua sử dụng sẽ không nhận được nguồn nguồn năng lượng dồi dào, trái lại còn hoàn toàn có thể mang theo điều xui rủi và đại họa .

5. Tránh đeo vòng phong thủy giả

Dùng vật phẩm giả là một trong những điều cấm kỵ khi đeo vòng phong thủy. Hiện nay, nhu yếu sử dụng những vật phẩm phong thủy tăng lên nên có không ít cơ sở kinh doanh thương mại dùng vật tư giả để chế tác vòng – nhất là vòng được làm từ những loại gỗ quý như trầm hương, gỗ tử đàn, gỗ sưa, …
Những điều cấm kỵ khi đeo vòng phong thuỷ
Vòng phong thủy giả trọn vẹn không mang lại ý nghĩa tâm linh, phong thủy và không có bất kể quyền lợi nào so với sức khỏe thể chất. Thậm chí, hóa chất tạo màu và tạo mùi trong những loại vòng này còn hoàn toàn có thể gây kích ứng, dị ứng da. Giá thành của những mẫu vòng phong thủy tương đối cao. Do đó, việc mua nhầm vòng phong thủy giả cũng gây hao tốn kinh tế tài chính và tạo tâm ý bực dọc, không dễ chịu. Vì vậy, bạn nên tìm hiểu và khám phá kỹ địa chỉ kinh doanh thương mại trước khi quyết định hành động chọn mua .

6. Tránh để vòng phong thủy ẩm mốc và nứt

Các vật liệu được sử dụng để làm vòng phong thủy hoàn toàn có thể bị ẩm mốc và nứt do dữ gìn và bảo vệ không đúng cách. Tình trạng này khiến cho nguồn nguồn năng lượng của vòng tay bị giảm sút, vòng mất đi mùi hương vốn có và giảm giá trị thẩm mỹ và nghệ thuật .
Nhiều người lầm tưởng vòng tay phong thủy bị nứt, ẩm mốc là hàng giả và kém chất lượng. Tuy nhiên trên trong thực tiễn, một số ít loại gỗ và đá khá mềm, chứa nhiều tinh dầu như trầm hương rất dễ bị mốc, nứt và biến dạng nếu tiếp xúc với nước và những chất tẩy rửa. Nếu muốn lựa chọn vòng tay phong thủy có độ bền, không bị mối mọt và hư hại, bạn hoàn toàn có thể chọn những loại vòng đá, vòng gỗ sưa, gỗ tử đàn và huyết rồng .

7. Không thanh tẩy vòng phong thủy

Không thanh tẩy vòng phong thủy là một trong những điều cấm kỵ bạn cần phải biết trước khi đeo. Như đã đề cập, vòng phong thủy sẽ hấp thụ âm khí và nguồn năng lượng xấu đi từ gia chủ nên khi sử dụng, bạn cần thanh tẩy định kỳ để nạp lại nguồn năng lượng .
Thanh tẩy vòng phong thủy được triển khai với cả vòng đá và vòng gỗ. Mục đích của việc này là giúp nạp lại nguồn nguồn năng lượng tự nhiên, thanh lọc sát khí tích tụ, từ đó mang đến cho người đeo nhiều vận may và tài lộc. Thanh tẩy vòng phong thủy cần được triển khai định kỳ 2 – 3 lần / tháng ngay cả khi không đeo vòng tiếp tục .
những điều kiêng kỵ khi đeo vòng phong thuỷ
Đối với vòng phong thủy có độ cứng, đanh, bạn hoàn toàn có thể thanh tẩy bằng nước muối pha loãng và rượu trắng. Tuy nhiên với những vật liệu cần kiêng tiếp xúc với nước như gỗ Hoàng đàn tuyết và Trầm hương, nên tẩy uế vòng và nạp lại nguồn nguồn năng lượng tích cực bằng ánh nắng của mặt trời ( ánh nắng từ 12 : 00 – 13 : 00 ) và mặt trăng ( nên chọn những ngày trăng tròn ) .
Ngoài ra, hoàn toàn có thể đem vòng hơ khói trầm hương và thanh tẩy bằng âm thanh thuần khiết như tiếng đàn sáo, nhạc giao hưởng, nhạc thiền, tiếng tụng kinh gõ mõ, … Những am thanh này giúp vô hiệu tạp chất, tẩy uể và mang lại nguồn nguồn năng lượng mới cho vòng tay phong thủy .

8. Không hiểu rõ ý nghĩa của vòng tay phong thủy trước khi đeo

Các loại vòng tay phong thủy thường có ý nghĩa tâm linh thâm thúy và mỗi loại vòng sẽ có ý nghĩa riêng không liên quan gì đến nhau. Ngoài ra, vòng tay được làm từ 1 số ít loại gỗ quý còn mang đến nhiều quyền lợi so với sức khỏe thể chất ý thức và sức khỏe thể chất. Do đó trước khi đeo vòng phong thủy, bạn cần khám phá về tính năng của loại vòng đang có dự tính đeo .
Điều cấm kỵ nhất khi đeo vòng phong thủy là không hiểu rõ hoặc hiểu sai ý nghĩa của vòng tay. Những trường hợp này thường không nhận được nguồn nguồn năng lượng tốt đẹp từ những loại đá và gỗ quý. Thậm chí, nhiều người không biết cách sử dụng và dữ gìn và bảo vệ khiến nguồn năng lượng cùng với mùi hương tự nhiên của vòng bị phai mờ theo thời hạn .

Một số sai lầm về kiêng kỵ khi đeo vòng phong thủy

Vòng phong thủy là vật phẩm cầu mong suôn sẻ, tài lộc và bình an. Do đó khi đeo, bạn cần kiêng kỵ một số ít yếu tố để bản thân nhận được nguồn nguồn năng lượng tốt đẹp nhất, qua đó vô hiệu những luồng khí xấu và hóa giải vận hạn .
Tuy nhiên, trong dân gian lưu truyền khá nhiều điều kiêng kỵ khi đeo vòng phong thủy không trọn vẹn đúng chuẩn. Tình trạng này khiến cho nhiều người sợ hãi và quan ngại khi sử dụng vật phẩm phong thủy nói chung và vòng phong thủy nói riêng .
Dưới đây là một số ít sai lầm đáng tiếc về những điều cấm kỵ khi đeo vòng phong thủy được lưu truyền trong dân gian :

1. Chỉ được đeo vòng phong thủy ở tay trái

Dân gian ý niệm “ Trái vào phải ra ”, tức là tay phải là tay xú uế, không thật sạch do toàn bộ những hoạt động giải trí đều được thực thi bằng tay phải. Trong khi đó, “ tay trái ” tượng trưng cho sự thật sạch và thuần khiết. Chính cho nên vì thế, dân gian cho rằng chỉ nên đeo vòng phong thủy ở bên tay trái và kiêng đeo ở tay phải vì hoàn toàn có thể gây ô uế vòng, làm giảm nguồn năng lượng và ảnh hưởng tác động đến tài vận của người đeo .
Trong trong thực tiễn, vòng phong thủy đa phần được đeo ở bên trái để tránh vướng víu khi thao tác và hoạt động và sinh hoạt. Hoàn toàn không có dẫn chứng cho thấy, đeo vòng phong thủy ở tay phải gây ô uế và giảm nguồn năng lượng .
những điều kiêng kỵ khi đeo vòng phong thuỷ
Ngoài ra, một số ít loại vòng tay phong thủy ( ví dụ điển hình như vòng tay trầm hương ) được khuyến khích đeo ở tay phải khi đến những nơi có âm khí mạnh. Trong thực trạng này, đeo vòng ở tay phải giúp tăng nguồn nguồn năng lượng tích cực, trừ tà khí, vong âm, giữ ấm khung hình và vô hiệu nguồn nguồn năng lượng xấu đi chứa đựng trong những khu vực như bệnh viện, nghĩa trang, trại giam, những lò giết mổ động vật hoang dã, …
Quan niệm kiêng đeo vòng phong thủy ở tay phải là trọn vẹn không có địa thế căn cứ. Khi có dự tính đeo vòng phong thủy, bạn nên khám phá về công dụng, đặc thù và cách đeo vòng để sử dụng đúng cách nhằm mục đích tăng chính khí, lôi cuốn tài lộc và vượng khí cho bản thân. Tránh thực thi theo một số ít ý niệm lưu truyền trong dân gian chưa được kiểm chứng về độ đúng chuẩn .

2. Bắt buộc phải trì chú trước khi đeo vòng phong thủy

Trì chú là thủ tục được thực thi trước khi đeo những loại vật phẩm phong thủy như nhẫn, vòng tay và dây chuyền sản xuất. Thủ tục này được thực thi bởi những vị Cao tăng. Sau khi chú niệm từ bi, vật phẩm phong thủy sẽ khai mở và phát huy nguồn năng lượng can đảm và mạnh mẽ, mang đến cho người đeo nhiều như mong muốn và thuận tiện trong việc làm .
Tuy nhiên, trì chú không phải là thủ tục bắt buộc khi đeo vòng phong thủy. Nếu không có nhiều thời hạn, bạn hoàn toàn có thể đeo trực tiếp mà không cần phải thực thi thủ tục này. Bản chất của trì chú là vô hiệu tạp khí, từ đó giúp vật phẩm phong thủy tỏa ra nguồn năng lượng can đảm và mạnh mẽ nhất .
những điều kiêng kỵ khi đeo vòng phong thuỷ
Các loại vòng tay phong thủy hấp thu linh khí và hưởng phước lộc của trời đất nên đã mang trong mình nguồn năng lượng dồi dào, có năng lực trấn áp âm khí, đuổi sát khí và tẩy uế. Vì vậy, bạn trọn vẹn hoàn toàn có thể đeo vòng tay phong thủy mà không cần phải trì chú. Nếu có nhiều thời hạn và muốn yên tâm hơn, bạn hoàn toàn có thể trì chú tại chùa .

3. Không để người khác chạm vào vòng phong thủy

Theo ý niệm dân gian, không nên để người khác chạm vào vòng phong thủy của bản thân. Tuy nhiên trên thực tiễn, bạn chỉ cần hạn chế để người khác chạm vào vòng sau khi đã trì chú .

Với vòng phong thủy thông thường, bạn không cần quá kiêng cữ về việc này. Hầu hết người thân và bạn bè thân thiết đều có thể chạm vào vòng như một món trang sức thông thường. Điều này hoàn toàn không ảnh hưởng đến năng lượng của các loại vòng đá và gỗ quý như nhiều người vẫn lầm tưởng.

4. Nam nữ không được gần gũi khi đeo vòng phong thủy

Nam nữ không nên thân mật khi đeo vòng phong thủy chỉ vận dụng so với vòng đã được trì chú. Với vòng phong thủy thường thì, bạn hoàn toàn có thể đeo khi thân mật với một nửa yêu thương. Một số loại vòng đá không chỉ cầu mong bình an mà còn giúp mối quan hệ tình cảm của bạn trở nên thâm thúy và kết nối hơn .
Đối với vòng đã trì chú, bạn nên tháo vòng khi có những hành vi thân thương với tình nhân, bạn đời tri kỷ. Bởi theo quan niệm Phật giáo, tình dục chính là nguồn gốc của trói buộc, khổ đau, si mê và mù quáng. Do đó, bạn buộc phải tháo vòng và những vật phẩm phong thủy đã được trì chú và khai quang điểm nhãn .
Bài viết đã tổng hợp những điều cấm kỵ khi đeo vòng phong thủy và một số ít ý niệm sai lầm đáng tiếc được lưu truyền trong dân gian. Hiện nay, phong thủy đã được công nhận là bộ môn khoa học tích hợp kiến thức và kỹ năng từ nhiều nghành khác nhau. Chính thế cho nên, bạn cần đeo vòng phong thủy một cách khoa học, tránh tin vào những ý niệm mê tín dị đoan dị đoan .

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

List Hà Nội sẽ là nơi tổng hợp thông tin về thời trang, phong thủy, du lịch, bất động sản và ẩm thực mới nhất hiện nay

© Copyright 2019, made by listhanoi.com