Top 5 loại cây tài lộc trong phong thủy, đặt ở đâu tiền tài ào ào đổ về đấy

Loại cây tài lộc này có ý nghĩa rất tốt trong phong thủy, nó được coi là hình tượng của tiền vàng, sự phong phú và sung túc, nên còn được ca tụng là cây phát lộc phát lộc .

1. Cây tài lộc kim ngân

Cây kim ngân ( còn gọi là cây thắt bím, cây bím tóc ) là một loại cây thân dẻo dai, bền chắc. Cây hoàn toàn có thể cao tối đa lên tới 6 m. Lá cây xòe tán rộng như bàn tay, xanh tốt quanh năm. Kim ngân nở hoa từ tháng 4 đến tháng 11. Hoa gồm những cánh to, màu kem, nở về đêm và có hương thơm dịu nhẹ .

Loại cây này có ý nghĩa rất tốt trong phong thủy, nó được coi là hình tượng của tiền vàng, sự giàu sang và sung túc, nên còn được ca tụng là cây phát lộc phát lộc. Cây rất dễ chăm nom, hoàn toàn có thể sống được cả trong môi trường tự nhiên trong nhà hoặc ngoài sân vườn, thậm chí còn sống trong cả phòng lạnh, cây nhỏ hoàn toàn có thể để bàn, ngoài công dụng đem lại tài lộc, còn hoàn toàn có thể đuổi muỗi .

2. Kim tiền là cây tài lộc

Đây là loại cây rất được ưu thích trồng trong văn phòng và nhà ở lúc bấy giờ. Cây có thân rễ, lá kép lông chim, dạng thuôn bầu dục nhọn hai đầu, màu xanh lục sáng bóng loáng, dày rất đẹp. Cụm hoa dạng mo, mọc từ gốc, ngắn .

Cây bộc lộ sự phì nhiêu với những ngọn lá vươn cao sung sức, nên được tin rằng sẽ mang đến sự thịnh vượng, như mong muốn cho gia chủ khi bày trong nhà, đặc biệt quan trọng là khi cây nở hoa. Cây còn hay được chọn để đặt ở phòng của chỉ huy, quản trị .

3. Cây tài lộc bạch mã hoàng tử

Cây bạch mã hoàng tử là loại cây chịu bóng tốt. Cây mọc bụi vì cây con thường đâm chồi từ thân cây mẹ. Lá xanh, thân và cuốn lá màu trắng, tán lá lớn. Gân và bẹ lá cây bạch mã hoàng tử màu trắng tạo nên điểm lôi cuốn dễ nhớ .

Cây trồng trong chậu rất đẹp, dùng trang trí trong nhà, văn phòng rất tương thích. Với size bụi cây nhỏ từ 15 – 25 cm, cây hoàn toàn có thể được chọn trồng vào những chậu nhỏ để đặt trên bàn hoặc hành lang cửa số .

4. Cây tài lộc thiết mộc lan

Thiết mộc lan là loại cây có nguồn gốc từ Tây Phi nhưng được trồng thông dụng ở nhiều nơi trên quốc tế và đã trở thành loại cây nội thất bên trong được ưu thích ở Nước Ta .

Đây là loại cây thân thẳng có lá mọc quanh thân với tạo hình rất thích hợp để trồng trong nhà hoặc văn phòng. Lá thiết mộc lan dài, tương đối giống lá ngô nhưng ngắn và dày hơn, lá không có lông và có màu xanh bóng. Ngoài ý nghĩa về phong thủy, cây thiết mộc lan còn có công dụng thanh lọc không khí, mang đến sự tự do và khoảng trống xanh mát .

5. Cây tài lộc phú quý

Cây giàu sang rễ chùm, thân được tạo thành bằng những bẹ lá, cuống lá có màu trắng hồng. Lá phong phú mỏng dính, viền lá có màu hồng đỏ, bên trong có màu đậm. Cây ưa bóng mát, hoàn toàn có thể sống được trong môi trường tự nhiên ít ánh sáng, thậm chí còn chỉ có ánh sáng điện huỳnh quang thôi, nó cũng hoàn toàn có thể sinh trưởng và tăng trưởng .

Đây là loại cây có ý nghĩa phong thủy mang đến cho gia chủ sự như mong muốn, giàu sang và giàu sang cho đúng với tên gọi, không riêng gì vậy còn có công dụng lọc sạch không khí, giảm bớt khói bụi, hấp thụ chất hữu cơ dễ bay hơi gây bệnh .

Xem thêm đá phong thủy thạch anh tại đây

( Tổng hợp )

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

List Hà Nội sẽ là nơi tổng hợp thông tin về thời trang, phong thủy, du lịch, bất động sản và ẩm thực mới nhất hiện nay

© Copyright 2019, made by listhanoi.com